[Phóng viên toàn cầu Guo Yuandan Cui Fanzhang] Vào buổi sáng ngày 22 tháng 5, cuộc đua marathon núi Shilin Sông Yellow ở khu vực Sông Yellow Shilin ở Hạt Jingtai, Thành phố Baiyin, Tỉnh Gansu gặp phải thời tiết khắc nghiệt. Vào buổi sáng ngày 23, 21 người đã thiệt mạng và 8 người bị thương. Tại sao thời tiết khắc nghiệt có hậu quả nghiêm trọng như vậy đối với cuộc đua marathon? Mối đe dọa "mất nhiệt độ" là bao nhiêu mà các thí sinh gặp phải? Phóng viên "Global Times" đã phỏng vấn một số chuyên gia vào ngày 23.
Theo thông tin được phát hành bởi tổ chức, sự kiện thứ 22 được chia thành ba nhóm: chạy lành mạnh, 21 km -đường và 100 km trong cuộc thi. -Trận đấu.
Theo thông tin được phát hành bởi Trụ sở Cứu hộ, vào khoảng 1 giờ trưa ngày 22, phần cạnh tranh cao 100 km trên đường đã bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt ở thời tiết khắc nghiệt. đã mất liên lạc. Các cuộc thi dừng địa phương và tổ chức các lực lượng đa đảng để bắt đầu tìm kiếm và giải cứu.
Vào buổi sáng ngày 23, theo trụ sở cứu hộ khẩn cấp của cuộc đua marathon núi Yellow River Shilin, sự mất mát cuối cùng của cặp vợ chồng trong sự kiện này đã được tìm thấy, nhưng không có dấu hiệu quan trọng, điều đó có nghĩa là sự cố đã gây ra 21 người bị giết.
Một người chạy bộ tham gia cuộc thi "Sống ở miền Nam" tiết lộ rằng vào buổi sáng, gió và mặt trời và mặt trời rất tốt. Nhưng bắt đầu từ chiếc xe hạ thấp, nó quay ngược, và sau đó cuộn lên, và nhiệt độ giảm ngay lập tức. Anh ấy mô tả rằng anh ấy đã chạy hai km trước khi trò chơi bắt đầu. Nhiều cư dân mạng chỉ trích rằng các dấu hiệu khác nhau cho thấy thời tiết không phù hợp cho cuộc thi. Và tại sao dự báo thời tiết không đóng vai trò cảnh báo sớm trong một sự kiện lớn như vậy?
Zhang Mingying, một chuyên gia về Cục Khí tượng Bắc Kinh, nói với phóng viên Toàn cầu Times về ngày 23 rằng thời tiết khắc nghiệt trên đường đua gần như không thể dự đoán được trước. "Từ cấp độ dự báo khí tượng hiện tại, Trung Quốc nắm bắt thời tiết lớn rất cao. Nhưng đối với các khu vực nhỏ của khu vực địa phương, đặc biệt là ở các khu vực miền núi có địa hình phức tạp, mức độ dự báo thời tiết hiện tại không thể đạt được. Dự báo chính xác. Cụ thể trong sự kiện này, phạm vi liên quan đến đường đua thậm chí còn nhỏ hơn, thực sự rất khó để dự đoán. "
Sau vụ tai nạn, một số cư dân mạng chỉ trích rằng dự báo thời tiết thậm chí có thể chính xác đến vài phút trong các cuộc thi hàng đầu được tài trợ bởi các nước phát triển. Zhang Mingying nói, "Về dự báo khí tượng ngắn hạn, mức dự báo của Trung Quốc về cơ bản giống như các nước phát triển." Không chính xác lý do. "Thời tiết khắc nghiệt là một phần của thử thách trò chơi cho các cuộc thi đua và chéo, vì vậy ban tổ chức có thể không có dự báo thời tiết với độ chính xác cao."
Các nhân viên của Cục Khí tượng Hạt Jingtai nói rằng vào lúc 22:16, vào đêm trước khi bắt đầu trò chơi, Cục Khí tượng địa phương đã đưa ra một cảnh báo lớn và báo cáo kết quả của Blue -Wind: "Dự kiến ​​trong 24 giờ tới trong 24 giờ tới , lực gió trung bình của hầu hết quận của chúng ta sẽ đạt đến lực gió trung bình sẽ đạt đến cấp 5-6, cấp 7 trở lên, kèm theo cát hoặc thời tiết bụi, vui lòng chú ý đến phòng ngừa. " Mưa lớn, dự án 10 km của phụ nữ đã bị hủy bỏ khẩn cấp.
Lý do chính cho thương vong do những người tham gia của Gansu gây ra là "mất nhiệt độ" do thời tiết khắc nghiệt. Được biết, nhiều thí sinh chỉ mặc quần áo da mỏng và thậm chí mặc quần short và quần short để tham gia cuộc thi. Họ nghĩ rằng thời tiết sẽ nóng, và họ lo lắng rằng việc đột quỵ nhiệt sẽ không được mong đợi chút nào.
"Mất ấm" đề cập đến việc mất nhiệt cơ thể của con người so với nguồn cung cấp nhiệt, điều này sẽ khiến nhiệt độ của vùng lõi của cơ thể con người giảm nhiệt độ và tạo ra một loạt các triệu chứng như nhầm lẫn, suy tim, suy tim, và thậm chí cuối cùng gây ra cái chết. Wang Tiejun, người hướng dẫn hỗ trợ cuộc sống cơ bản của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, nói rằng "mất nhiệt độ" có liên quan chặt chẽ đến nhiệt độ môi trường xung quanh và thường xuất hiện trong ba chiến dịch như trượt tuyết, bơi lội hoang dã, chèo thuyền kayak và người sắt. "Rất hiếm khi có rất nhiều bệnh nhiệt độ thấp trong các hoạt động như vậy.
Yan Juntao, người phụ trách Trung tâm nghiên cứu phát triển của Trung tâm nghiên cứu phát triển dự án chạy bộ đường dài của Viện Thể thao Track and Field của Trung Quốc, cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng về những rủi ro do bệnh phóng xạ nhiệt, nhiều người -Level Marathons sẽ có một hệ thống đánh giá thời tiết đặc biệt. Bằng cách trên đường đua trên đường đua, chỉ định nhiệt độ cao cục bộ của nhạc cụ đặc biệt và truyền thông tin cho những người tham gia theo nhiều cách khác nhau càng sớm càng tốt. Nhưng trong các sự kiện ngoài đường, việc mất nhiệt độ đã không thu hút đủ sự chú ý.
Theo báo cáo, một khi các thí sinh thấy rằng cơ thể của họ đang run rẩy không kiểm soát được, đây là tín hiệu nguy hiểm của nhiệt độ cơ thể thấp. Cần phải chấm dứt ngay việc rút tiền khẩn cấp của trò chơi. Càng sơ tán càng sớm thì càng tốt. Wang Tiejun nói rằng cuộc thi cực kỳ ngoài đường này sẽ thiết lập một số điểm cung cấp trên đường để cung cấp chế độ ăn uống cho các thí sinh để bổ sung năng lượng. Tuy nhiên, do địa hình và các lý do khác, không có điểm cung cấp trên đỉnh của vụ tai nạn, và không có nơi nào để nghỉ ngơi.

By duanhui

B52】 【KU Casino】 【YO88】 【LOTO 188】 【LUCKY88